Thoái hóa khớp gối có triệu chứng đau nhức, khó cử động vận động. Trong khi đó bài tập yoga có các tư thế đòi hỏi kỹ thuật cao nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. Vậy thoái hóa khớp gối có nên tập yoga hay không?

Thoái hóa khớp gối có nên tập yoga, cải thiện triệu chứng đau nhức

Không chỉ bệnh thoái hóa khớp gối mà thoái hóa khớp nói chung có nên tập yoga. Yoga cho người thoái hóa khớp là một biện pháp hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh hiệu quả. Trong đó, quan trọng nhất là các cơn đau nhức giảm thiểu rõ rệt.

Những lý do cho bạn biết thoái hóa khớp gối có nên tập yoga? 1

Nguyên nhân là do, các bài tập yoga giúp bạn giảm trọng lượng cơ thể đang gây áp lực, sức ép đối với bộ phận xương khớp. Tập yoga 30 phút/ngày sẽ giảm được 400kl Calo. Do đó, những cơn đau nhức của bệnh gây ra được cải thiện tích cực khi bạn kiên trì tập luyện yoga mỗi ngày.

Thoái hóa khớp gối có nên tập yoga? Nó có hỗ trợ phục hồi chức năng vận động

Thoái hóa khớp gối nên tập yoga bởi nó không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp cho các cơ bắp, hệ xương khớp khỏe mạnh. Những bài tập yoga giúp cho khớp được chuyển động nhịp nhàng, có sự linh hoạt, dẻo dai và hoạt động dễ dàng. Thường xuyên tập yoga còn giúp cho bộ phận sụn khớp vận động uyển chuyển và hạn chế được tình trạng khớp bị cứng.

Thoái hóa khớp gối có nên tập yoga? Nó có giảm stress, mệt mỏi do bệnh gây ra?

Những lý do cho bạn biết thoái hóa khớp gối có nên tập yoga? 2

Người bị bệnh thoái hóa khớp gối luôn trong tình trạng mệt mỏi do các triệu chứng của bệnh gây ra. Bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối còn có khả năng cải thiện căng thẳng, áp lực và mệt mỏi ở người bệnh. Một số bài tập thở, thiền… cần tới sự điều chỉnh khí trong cơ thể nên nó đòi hỏi người tập sẽ phải tĩnh tâm, trí não được thư thái và nhẹ nhàng hơn.

Như vậy, thoái hóa khớp gối có nên tập yoga đều đặn để cải thiện tình trạng bệnh. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những bài tập này cần có sự hướng dẫn và giám sát của kỹ thuật viên.