Các bệnh về xương khớp như đau lưng, thoát vị đĩa đệm cứ tưởng chỉ xuất hiện ở người già, tuy nhiên, ngày nay số người trẻ mắc các bệnh về xương khớp đang ngày càng tăng một cách nhanh chóng. Vậy thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi là do đâu. Cách điều trị như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Các bệnh về xương khớp như đau lưng, thoát vị đĩa đệm cứ tưởng chỉ xuất hiện ở người già, tuy nhiên, ngày nay số người trẻ mắc các bệnh về xương khớp đang ngày càng tăng một cách nhanh chóng. Vậy thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi là do đâu. Cách điều trị như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi do đâu?

  • Xã hội ngày càng phát triển bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi đang xu hướng ngày càng tăng. Độ tuổi mắc bệnh thường rơi vào tầm 20 đến 40 tuổi. Do chủ quan nghĩ rằng chỉ là đau lưng thông thường nên không mấy để ý đến, không đi khám và không điều trị. Do vậy, những cơn đau xuất hiện nhiều hơn, kéo dài hơn, lâu ngày bệnh trở nặng.

Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ do đâu? Cách điều trị như thế nào? 1

  • Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi chủ yếu là người dân lao động vất vả, thường xuyên làm các công việc nặng nhọc kiếm tiền nuôi sống bản thân và gia đình. Hay những người bị chấn thương trong khi làm việc hoặc bị tai nạn giao thông,đây cũng là 1 yếu tố góp phần xuất hiện bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi.
  • Nguyên nhân do di truyền cũng là một tác nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi, khi bố mẹ có vấn về xương khớp thì khả năng người con mắc bệnh là rất cao.
  • Ngoài ra, còn do tính chất công việc bận rộn, phải làm việc trước máy tính nhiều giờ, chủ quan cho rằng mình còn trẻ nên không để ý đến bệnh, đến khi bị bệnh mới giật mình. Những vấn đề cuộc sống gây ra như: thói quen sinh hoạt và làm việc, sai tư thế khi làm việc và làm việc quá sức, bệnh chủ yếu tập trung vào những người ngồi lâu một chỗ như nhân viên văn phòng, thợ may, giáo viên và những người lái xe đường dài…Và cũng có thể do ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học.

Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi điều trị như thế nào?

Tùy thuộc tình trạng bệnh mà bạn mắc phải, các bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị khác nhau:

  • Uống thuốc giảm đau: Thuốc chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời trong một thời gian ngắn, nếu quá lạm dụng thuốc giảm đau sẽ ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày…

Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ do đâu? Cách điều trị như thế nào? 2

  • Phẫu thuật: đây là phương pháp giúp người bệnh thoát khỏi cơn đau đĩa đệm. Tuy nhiên, rủi ro và nguy hiểm trong quá trình phẫu thuật cũng khá cao.
  • Dùng thuốc Đông y: sử dụng các điều trị bằng các thảo dược kết hợp với kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu. Với phương pháp này người bệnh cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài như vậy mới mang lại kết quả tốt.

Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi hoàn toàn có thể phòng ngừa và điều trị hiệu quả nếu người bệnh chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe của mình. Biết được nguyên nhân và cách điều trị như thế nào sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh khi đang còn trẻ.