Là một dạng bệnh viêm khớp, viêm khớp vảy nến có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như sức khỏe của người bệnh. Vì vậy tìm hiểu xem chúng là gì, các triệu chứng của bệnh ra sao sẽ giúp bạn phòng tránh cũng như chữa trị đúng cách nhất.

Viêm khớp vảy nến là gì?

Viêm khớp vảy nến là một dạng bệnh có liên quan đến bệnh vảy nến ảnh hưởng đến hệ thống khớp xương. Bệnh có thể tác động đến bất cứ bộ phận nào của cơ thể, trong đó kể cả ngón tay hay bộ phận cột sống.

Việc phát hiện kịp thời bệnh cũng như chữa trị sẽ giúp bệnh thuyên giảm cũng như tránh bệnh phát triển nặng có thể gây nên tình trạng hủy hoại các khớp.

Các triệu chứng của bệnh viêm khớp vảy nến

5 triệu chứng thường gặp của viêm khớp vảy nến 1
Viêm khớp vảy nến có thể xảy ra ở một hay nhiều khớp xương và có các triệu chứng như:

  • Đau khớp ở một bên cơ thể: Bao gồm các khớp háng, gối, cổ chân hay cổ tay. Việc sưng và viêm tạo nên hình dùi trống cho đầu ngón chân tay.
  • Đau khớp ở cả 2 bên cơ thể: Dấu hiệu này hay gặp ở phụ nữ hơn nam giới, tác động đến 4 hay thậm chí là nhiều khớp ở cả 2 bên.
  • Các khớp lúc này sẽ có hiện tượng sưng, nóng và đỏ, đồng thời sẽ tạo cảm giác rất đau. Bệnh có thể khiến đau các khớp ngón tay ngón chân.
  • Nếu bị viêm khớp vảy nến tại vị trí cột sống sẽ khiến khả năng vận động hạn chế ngay tại vị trí cột sống và khớp cùng chậu.
  • Nhiều người còn có thể gặp thêm một số bệnh đi kèm như viêm lồi cầu, viêm gân, viêm niêm mạc, loét miệng…
  • Tổn thương váy nến trên khu vực vùng da, làm lõm móng và rối loạn dưỡng móng.

Tóm lại, viêm khớp vảy nến được xem là bệnh khó chữa và chưa thể xác định được nguyên nhân chính xác là gì. Tuy nhiên, khi xuất hiện các triệu chứng trên, bệnh nhân và người thân có thể phát hiện sớm và đưa đi điều trị kịp thời sẽ ngăn được hậu quả xấu nhất, thậm chí là có thể ngăn được tình trạng nhanh bị tàn phế.