Là một dạng bệnh thường gặp, viêm khớp cấp là một dạng bệnh có ảnh hưởng cực lớn đến khớp xương, thường xuất hiện đột ngột và diễn ra nhanh khó lường. Câu hỏi đặt ra là liệu căn bệnh này có thực sự nguy hiểm và ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Viêm khớp cấp tính là gì?

Viêm khớp cấp (hay còn được gọi là viêm khớp cấp tính) là một dạng bệnh xuất hiện do vi trùng hay các loại virus gây nên. Bệnh khiến cho khớp nhanh chóng bị viêm, sưng mủ thậm chí là ảnh hưởng trực tiếp đến cả xương.

Bệnh viêm khớp cấp có thực sự nguy hiểm không? 1

Bệnh thường xuất hiện tại các vị trí then chốt của chân tay như đầu gối hay khuỷu tay. Các cơn đau nhức tại đây sẽ khiến cho các bệnh nhân cảm thấy khó khăn khi vận động thậm chí là sưng, tấy đỏ, cứ sờ vào là thấy nóng và đau.

Viêm khớp cấp có thực sự nguy hiểm?

Thứ nhất, có thể khẳng định bệnh viêm khớp cấp tính không nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Thứ hai, bệnh có thể chữa được với những liệu pháp chữa trị kịp thời và hợp lý.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà bệnh nhân có thể chủ quan về tình hình sức khỏe của mình, bởi chúng có thể gây nguy hại đến hệ thống xương khớp của bệnh nhân. Đặc biệt, khi bị bệnh không điều trì kịp thời sẽ gây nên những hậu quả cực nghiêm trọng về sau.

Tốt nhất, khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh nên chuyển người bệnh đến bệnh viện khám chuyên khoa để điều trị bằng các biện pháp cũng như uống thuốc để chữa trị dứt điểm. Cần kết hợp điều trị bằng thuốc với vật lý trị liệu và luyện tập đều đặn, bởi uống thuốc nhiều sẽ tạo nên những tác dụng phụ.

Bệnh viêm khớp cấp có thực sự nguy hiểm không? 2

Việc thực hiện các chế độ điều trị, tập luyện thường xuyên và có định kỳ sẽ làm cho hệ thống xương hoạt động tốt hơn cũng như cải thiện khả năng di chuyển, vận động của người bệnh. Tuyệt đối không nên coi thường bệnh viêm khớp cấp bởi sai một li sẽ dễ dàng dẫn đến đi một dặm, ảnh hưởng cực lớn đến sức khỏe bản thân sau này.