Bệnh vẩy nến khi đã ở giai đoạn trở nên mãn tính thì có thể gây biến chứng nặng, ảnh hưởng tới cơ thể của con người ngoài bề mặt da thì còn liên quan tới cả hệ xương khớp nữa. Hầu như mọi bệnh nhân phát hiện bệnh vẩy nến thì sau đó sẽ được chẩn đoán là bị viêm khớp vảy nến. Tuy nhiên các vấn đề của bệnh liên quan có thể bắt đầu trước khi có các tổn thương ở da xuất hiện.

Một số các triệu chứng của bệnh viêm khớp vẩy nến

Triệu chứng chính của bệnh viêm khớp vẩy nến đó chính là đau khớp; cứng khớp; bị sưng. Bệnh gây ảnh hưởng tới bất kỳ mọi phần của cơ thể như: ngón tay; cột sống với mức độ từ nhẹ tới nặng.

Viêm khớp vẩy nến và vẩy nến là hai loại bệnh cũng có các thời kỳ thuyên giảm. Tuy nhiên không có một cách chữa viêm khớp vẩy nến khỏi hoàn toàn mà chỉ giúp tập trung và việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh, giúp ngăn ngừa các loại thiệt hại cho hệ xương khớp. Khi không được điều trị thì viêm khớp vẩy nến có thể được vô hiệu hóa.

Khi các tác động gây bệnh không được thuyên giảm thì việc áp dụng các phương pháp điều trị không có hiệu quả thì bệnh sẽ có ảnh hưởng tới xương khớp chỉ trong một thời gian ngắn.

Ảnh hưởng của viêm khớp vẩy nến tới hệ xương khớp

Sự ảnh hưởng của viêm khớp vẩy nến tới hệ xương khớp như thế nào? 1

Các triệu chứng không được điều trị trong thời gian dài sẽ khiến bệnh trở nên tồi tệ hơn. Bệnh ảnh hưởng tới cả hai bên của cơ thể với các dấu hiệu cũng giống như người bị viêm khớp dạng thấp. Cả hai bệnh này đều khiến người bệnh bị đau, sưng, cảm giác ấm khi chạm vào.

– Bệnh gây sưng ngón tay, ngón chân, gây đau đớn. Cũng có những trường hợp bệnh phát triển sưng, dị tật ở chân tay trước khi có các triệu chứng đáng kể.

– Bệnh gây đau ở các điểm: gân, dây chằng bám vào xương. Đặc biệt là tại các vị trí như: mặt sau của gót chân; trong lòng bàn chân.

– Bệnh viêm khớp vảy nến gây cảm giác đau lưng dưới. Cũng có nhiều người phát triển một tình trạng gọi là viêm cột sống – đây là kết quả của bệnh viêm khớp vẩy nến. Chủ yếu gây viêm cột sống dính khớp của các khớp đốt sống giữa cột sống và trong các khớp giữa các cột sống và xương chậu.