Chữa vôi hóa cột sống lưng bằng vật lý trị liệu là phương pháp được rất nhiều người bị vôi hóa cột sống áp dụng và được các chuyên gia, bác sỹ chuyên ngành xương khớp đánh giá về tính hiệu quả và an toàn cao khi người bệnh kiên trì áp dụng và thực hiện đúng theo hướng dẫn.

Vôi hóa cột sống lưng

Vôi hóa cột sống lưng là sự phát triển thêm ra của xương ở thân đốt sống và khi có sự cọ xát giữa gai xương vào các tủy sống, rễ thần kinh bởi các tác động va chạm, chấn thương sẽ làm cho người bệnh cảm thấy đau nhức, và lâu dài bệnh sẽ biến chứng gây đau nhức kéo dài liên tục, cơ chân tay tê mỏi, cột sống lưng bị vẹo và vấn đề đại tiểu tiện không thể kiểm soát bởi vậy việc điều trị vôi hóa cột sống cần phải được thực hiện sớm và đúng hướng để giúp ngăn ngừa biến chứng của bệnh.

Hiện nay, bên cạnh việc sử dụng thuốc trị vôi hóa cột sống lưng, thì vật lý trị liệu sẽ giúp hỗ trợ và phục hồi xương khớp khỏe mạnh, linh hoạt và dẻo dai hơn, hạn chế tối đa sự phát triển của gai xương, giúp trở lại mọi hoạt động sinh hoạt bình thường.

Phương pháp vật lý trị liệu chữa vôi hóa cột sống lưng gồm:

– Áp dụng các sóng ngắn để tạo nhiệt nóng giúp các dây thần kinh cơ giãn ra, giảm đau nhức đồng thời chống viêm, chồng phù nề.

Chữa vôi hóa cột sống lưng bằng phương pháp vật lý trị liệu có hiệu quả không? 1

– Dùng máy kéo giãn cột sống lưng, cách này giúp làm rộng chỗ đốt sống để không gây chèn ép các tủy xương, các dây thần kinh, giúp  người bị vôi hóa cột sống giảm đau nhức nhanh chóng.

– Luyện tập các bài tập vật lý trị liệu chữa vôi hóa cột sống lưng với các động tác có lợi cho vùng xương khớp để phòng và điều trị vôi hóa cột sống lưng hiệu quả.

– Ngoài ra, có thể dùng phương pháp chữa vôi hóa cột sống bằng cách chiếu hồng ngoại, laser, siêu âm, chiếu thấu nhiệt vi sóng, châm cứu,…để vừa làm giảm cơn đau vừa giúp chống viêm nhiễm, sưng tây và tăng cường chuyển hóa chất dinh dưỡng đến xương cột sống hấp thụ tốt nhất.

Thực hiện chữa vôi hóa cột sống lưng bằng phương pháp vật lý trị liệu kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày và thói quen trong sinh hoạt khoa học, lành mạnh, đúng tư thế sẽ giúp ngăn ngừa bệnh vôi hóa cột sống lưng và đồng thời giúp người bị bệnh vôi hóa cột sống lưng nhanh chóng được phục hồi sức khỏe với hệ xương khớp khỏe mạnh, tính đàn hồi cao để vận động, cử động thoải mái.