Ăn gì sau khi mổ thoát vị đĩa đệm? điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc hồi phục sức khỏe của người bệnh.Vì dinh dưỡng góp phần rất quan trọng trong việc điều trị và duy trì sức khỏe của người bệnh.Hiểu được điều đó, xuongkhop.net sẽ nói cho bạn biết những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng dành cho bệnh nhân sau khi mổ thoát vị đĩa đệm qua bài viết dưới đây:

Bổ sung thêm thực phẩm chứa nhiều chất đạm sau khi mổ thoát vị đĩa đệm.

Nên bổ sung thêm thực phẩm chứa nhiều chất đạm có nhiều trong các loại thịt hay các loại trứng như trứng gà, vịt….các loại thức ăn giàu chất đạm sẽ giúp cho vết mổ nhanh chóng lành lại. Ngoài ra, các loại hải sản như tôm, cua, cá cũng là một trong những thực phẩm chứa protein rất tốt cho người thoát vị đĩa đệm sau khi mổ.

Thực phẩm giàu chất xơ có nhiều trong rau xanh rất tốt cho cơ thể.

Một số thực phẩm giàu chất xơ nên ăn khi mới mổ thoát vị đĩa đệm như: bông cải xanh, ngô, khoai tây, bí ngô, bột yến mạch hay các loại đậu…Khi dùng các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ người bệnh nên phân bổ đều vào các bữa chính và các bữa phụ trong ngày, không nên ăn nhiều vào 1 hoặc 2 buổi, như vậy sẽ không tốt cho cơ thể.

Ăn gì sau khi mổ thoát vị đĩa đệm? Thực phẩm nào tốt cho sức khỏe người bệnh. 1

Thực phẩm giàu canxi có trong hải sản giúp ích rất nhiều trong quá trình hồi sức sau khi mổ thoát vị đĩa đệm.

Chúng ta đều biết, canxi đóng vai trò quan trọng trong hệ xương khớp của cơ thể. Cho nên, sau khi mổ thoát vị đĩa đệm người bệnh nên sử dụng các loại thực phẩm, thức uống có chứa canxi, như vậy sẽ giúp bạn nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Canxi có nhiều trong sữa, các sản phẩm từ sữa, cá hồi, tôm, cua, cá biển….

Ăn gì sau khi mổ thoát vị đĩa đệm? Thực phẩm nào tốt cho sức khỏe người bệnh. 2

Bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Ngoài việc bổ sung thêm chất xơ, chất đạm và canxi thì người bệnh cũng cần 1 lượng lớn vitamin và khoáng chất thiết yếu, chúng góp phần làm tăng khả năng đề kháng cho cơ thể, tránh được những phản ứng viêm nhiễm bên trong và ngoài vết mổ. Một số thức ăn có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như cam, bưởi, dâu tây, đu đủ, cà rốt, bí đỏ… rất tốt cho cơ bệnh nhân sau khi mổ thoát vị đĩa đệm.

Nếu như bạn chưa biết ăn gì sau khi mổ thoát vị đĩa đệm thì qua bài viết trên, hy vọng bạn có thể xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Như vậy cơ thể bạn sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe để có thể tận hưởng cuộc sống một cách vui vẻ mà không lo thoát vị đĩa đệm sẽ làm phiền đến bạn.