Thoái hóa cột sống lưng nên ăn gì để hỗ trợ quá trình điều trị các triệu chứng được rút ngăn thời gian và đạt được kết quả cao. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số chất dinh dưỡng và khoáng chất cần có trong thực đơn người bị bệnh thoái hóa cột sống lưng:

Thoái hóa cột sống lưng nên ăn gì? Có cần bổ sung canxi hay không?

Thoái hóa cột sống lưng nên ăn gì để hỗ trợ quá trình điều trị 1

Canxi là một chất quan trọng trong cấu trúc của hệ xương khớp. Mặt khác, một trong những nguyên nhân gián tiếp gây bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là xương khớp thiếu hụt hàm lượng canxi cần thiết. Vậy thoái hóa cột sống lưng nên ăn gì và có cần bổ sung canxi hay không? Câu trả lời là: tăng cường thêm canxi cho người bị bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng hay thoái hóa đốt sống cổ là rất quan trọng. Theo các nhà khoa học, mỗi ngày cơ thể của con người cần tới 1.200 mg canxi. Canxi sẽ giúp cho hệ xương khớp, gân cốt có được sự dẻo dai và linh hoạt. Canxi có thể được bổ sung từ nhiều nguồn khác nhau. Ví dụ như: sữa, thực phẩm thủy hải sản hay một số loại thực phẩm chức năng….

Thoái hóa cột sống lưng nên ăn gì? Có nên tăng cường các loại vitamin không?

Thoái hóa cột sống lưng nên ăn gì để hỗ trợ quá trình điều trị 2

Bên cạnh nguồn thực phẩm cần bổ sung chứa nhiều canxi, thoái hóa cột sống lưng nên ăn gì? Các loại vitamin A, C, B, D và vitamin E cùng nhiều khoáng chất vi lượng luôn cần phải được tăng cường trong chế độ khẩu phần ăn hàng ngày của người bị bệnh. Thực tế, đây là những dưỡng chất quan trọng có vai trò giúp cho bộ phận cột sống luôn được chắc khỏe. Mặt khác, chúng còn có khả năng giảm đau kháng viêm do bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng gây ra. Những loại vitamin này có nhiều trong các loại rau củ quả và gia vị (nghệ, gừng và tỏi…).

Thoái hóa cột sống lưng nên ăn gì? Nên ăn thực phẩm protein hay không?

Ngoài những loại thực phẩm trên, người bệnh cũng cần sử dụng thêm một số loại thịt giàu protein để tăng cường thêm nguồn năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý: sử dụng các loại thịt này với liều lượng cân đối. Hàm lượng đạm có trong thịt đỏ có thể làm cho uric tăng cao khiến cho tình trạng sưng và viêm ngày càng trầm trọng.

Với một số loại thực phẩm trên hi vọng đã giải đáp phần nào thắc mắc thoái hóa cột sống lưng nên ăn gì để xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học. Ngoài ra, người bệnh cũng cần nghỉ ngơi hợp lý để cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn.