Chúng ta đều biết dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị,duy trì và tăng cường sức khỏe của mỗi con người. Đặc biệt, nếu bạn đang bị bệnh thì xây dựng một chế độ dinh dưỡng góp phần không nhỏ vào việc hỗ trợ điều trị và hồi phục sức khỏe.Vậy ăn gì tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm? Những thực phẩm nào chứa nhiều dưỡng chất tốt cho người bệnh? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé:

Ăn nhiều thực phẩm chứa canxi có tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm không?

Những thực phẩm tốt cho xương, chúng ta không thể không nhắc tới những thực phẩm chứa nhiều canxi. Canxi là thành phần không thể thiếu trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, nó quyết định đến cấu trúc bền vững của xương. Vì bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm một phần là do bị loãng xương, thiếu canxi nên mới gây ra tình trạng này. Vì thế, người bệnh nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm chứa canxi giúp cho xương chắc khỏe. Những thực phẩm chứa nhiều canxi có trong hải sản như tôm, cua, cá hay trứng, sữa các loại….

Ăn gì tốt cho người thoát vị đĩa đệm? Những thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt? 1

Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm?

Ngoài việc bổ sung thêm canxi thì người bệnh cũng cần 1 lượng lớp vitamin và khoáng chất thiết yếu.Chúng góp phần làm tăng khả năng đề kháng cho cơ thể, tránh được những phản ứng viêm nhiễm.

Những loại thực phẩm như rau, củ: cà rốt, súp lơ, rau ngót, rau cải…là những thực phẩm cung cấp nhiều vitamin, chất xơ, khoáng chất và còn cung cấp thêm một lượng canxi dồi dào cho cơ thể. Bên cạnh đó, ngoài việc bổ sung thêm các loại rau, củ ra thì bạn nên ăn nhiều trái cây có nguồn vitamin A,C,D như cam, quýt, ổi, bưởi, đu đủ…

Ăn thực phẩm chứa nhiều omega-3 tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm?

Omega-3 là một axit béo không thể thiếu trong thực đơn của chúng ta.Omega-3 có tác dụng làm giảm đau , giảm lượng mỡ trong máu, chống viêm, giảm huyết áp, tăng lượng cholesterol tốt…Khi omega-3 được đưa vào cơ thể của chúng ta nó chuyển hóa thành prostaglandin giúp ngăn ngừa hệ miễn dịch tạo ra các phản ứng viêm không tốt cho cơ thể.

Ăn gì tốt cho người thoát vị đĩa đệm? Những thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt? 2

Cá ngừ và cá hồi là loại thực phẩm chứa lượng canxi, omega-3 lớn,có tác dụng tốt cho xương khớp và trong việc ngăn chặn bệnh thoát vị đĩa đệm.Ngoài ra, còn có hạnh nhân, quả óc chó, các loại đậu…cũng là những thực phẩm chứa nhiều omega-3 rất tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn chưa biết ăn gì tốt cho người thoát vị đĩa đệm thì qua bài viết trên bạn có thêm thông tin hữu ích để có thể xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý.Như vậy vừa tốt cho sức khỏe và còn phòng ngừa được bệnh thoát vị đĩa đệm.