Thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay là một triệu chứng mà phần lớn bệnh nhân đều gặp phải. Đặc biệt, khi dấu hiệu này không được điều trị sớm và dứt điểm sẽ trở thành một bệnh mãn tính và ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt, cơ tay yếu liệt, không còn khả năng vận động.

Tại sao thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay?

Thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay, 3 câu hỏi cần giải đáp 1

Thoái hóa đốt sống cổ kèm với bệnh thoái hóa đĩa đệm sẽ gây nên tình trạng chèn ép dây thần kinh của tủy sống. Do đó, cổ bị đau và tê tay. Đối với những người hoạt động tay chân nhiều và ngồi ít nhất từ 8 đến 10 giờ đồng hồ làm việc với máy tính, tư thế ngồi sai hoặc thường phải cúi gập người, gục đầu trên bàn… đều có nguy cơ cao bị bệnh thoái hóa cột sống cổ. Do cổ tay và khuỷu tay phải chịu áp lực khiến tay bị tê, hoạt động kém linh hoạt.

Nhận biết thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay bằng dấu hiệu nào?

Thoái hóa đốt sống cổ không chỉ gây đau đầu mà còn gây tê tay với những dấu hiệu nhận biết đặc trưng. Mức độ tê tay nặng hay nhẹ phụ thuộc rất nhiều vào quá trình tiến triển của bệnh cũng như mức độ tổn thương của hệ thống dây thần kinh. Các triệu chứng chủ yếu là:

Xuất hiện cơn đau nhức ở bàn tay, cánh tay khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong vận động.

Dấu hiệu kèm theo: vai mỏi và đau ở gáy, gối, lưng hoa mắt, chóng mặt và đau đầu.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay bằng cách nào?

Thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay, 3 câu hỏi cần giải đáp 2

Điều trị triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay bằng nhiều biện pháp khác nhau. Người bệnh cần tạo sự thư giãn cho cột sống cổ kết hợp với một số cách sau:

Thường xuyên tập thể dục cổ nhằm tăng cường sự chắc khỏe, thư giãn cho các cơ của đốt sống cổ. Nên tập theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

Massage cổ nhẹ nhàng để cải thiện tình trạng đau nhức của bệnh.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần cố gắng giữ ấm bàn chân, bàn tay và tăng khả năng hoạt động chân tay, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng (vitamin và khoáng chất).

Thực tế để điều trị triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay, người bệnh cần kiên trì tiến hành các phương pháp chữa bệnh toàn diện. Khi bệnh thoái hóa đốt sống cổ hoặc thoái hóa cột sống thắt lưng được chữa khỏi hoàn toàn sẽ ngăn chặn được các hội chứng (tê tay, đau đầu….) xảy ra.