Thoát vị đĩa đệm bệnh là gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Nếu không điều trị thoát vị đĩa đệm sớm, bệnh sẽ phát triển ngày càng nặng, như vậy việc điều trị trở nên khó khăn hơn bên cạnh đó cũng tốn kém cho người bệnh.Thoát vị đĩa đệm nên dùng thuốc gì? Thuốc Tây y hay Đông y mang lại hiệu quả tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng dùng thuốc Tây y.

Về thuốc điều trị thì bao gồm các thuốc giảm đau đơn thuần như các thuốc giãn cơ như mydocal, myonal được chỉ định trong trường hợp co cứng cơ cạnh cột sống. Có thể bổ sung các thuốc bổ thần kinh như vitamin B1, B6, B12; các thuốc giảm đau thần kinh như neurontin. Một số trường hợp hy hữu như đau nhiều không đáp ứng với các biện pháp trên, đặc biệt kèm phù tủy có thể dùng methylprednisolon đường tĩnh mạch liều cao, ngắn ngày, giảm liều nhanh. Nhìn chung không có chỉ định của bác sĩ thì người bệnh không nên tự ý  dùng thuốc giảm đau chống viêm loại steroid như prednisolon, dexamethason… vì loại thuốc này có nhiều tác dụng phụ. Tuy nhiên, các loại thuốc này có thể ảnh hưởng tới dạ dày, chức năng gan, thận…. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo nên tránh sử dụng các loại thuốc này.

Thoát vị đĩa đệm nên dùng thuốc gì? Thuốc Tây y hay Đông y mang lại hiệu quả tốt hơn. 1

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng dùng thuốc Đông y.

Thoát vị đĩa đệm nên dùng thuốc gì? Ngoài dùng thuốc Tây y, có thể sử dụng thuốc Đông y để trị bệnh được hay không? Trên thực tế, thuốc Đông y không mang lại hiệu quả nhanh chóng như thuốc Tây y nhưng nó mang tính an toàn hơn. Bệnh nhân sử dụng các bài thuốc theo sự kê thang của bác sĩ hay sử dụng những sản phẩm được điều chế thành dạng viên. Về cơ bản, hai dạng thuốc này đều có thành phần và công dụng chữa bệnh là như nhau. Thuốc được điều chế từ những thảo dược tự nhiên như: ngải cứu, bạch truật, phục linh, thiên niên kiện….có tác dụng thông kinh hoạt lạc, giảm đau xương khớp, giảm độc tiêu viêm và điều hòa khí huyết hiệu quả, hỗ trợ cho việc điều trị rất nhiều bệnh về xương khớp trong đó có thoát vị đĩa đệm. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ kê đơn theo liều lượng và tỷ lệ khác nhau. Người bệnh điều trị bằng việc dùng thuốc Đông y  này phải kiên trì trong thời gian dài như vậy mới đem lại kết quả tốt.

Thoát vị đĩa đệm nên dùng thuốc gì? Thuốc Tây y hay Đông y mang lại hiệu quả tốt hơn. 2

Như vậy, với thông tin trên hy vọng phần nào giải đáp được thắc mắc thoát vị đĩa đệm nên dùng thuốc gì? Nên lựa chọn dùng loại thuốc nào. Dù là dùng loại thuốc nào để điều trị thì chúng tôi vẫn khuyên bệnh nhân cần đi khám để bác sĩ chỉ dẫn cụ thể, như vậy mới mang lại hiệu quả cao nhất và an toàn nhất.