Nếu bạn muốn bệnh nhanh khỏi, ngoài việc uống thuốc, tập thể dục, yoga, đạp xe…thì bạn nên bồi bổ cơ thể bằng những thức ăn có lợi. Cây cẩu tích là một trong những vị thuốc quý bạn nên tận dụng. Tuy nhiên, loại cây này có nấu thành món ăn được không? Nếu được thì nấu với món gì, nấu như thế nào đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

Cây cẩu tích có nấu thành món ăn được không?

Chắc hẳn các bạn cũng biết, cây cẩu tích có những tác dụng rất thần kỳ trong việc chữa các bệnh đau nhức xương khớp, tê mỏi chân tay, phong thấp, đau lưng, đau cột sống, thậm chí tê liệt, co quắp tứ chi…Tuy nhiên, hầu như mọi người chỉ biết đến cây cẩu tích ngâm với rượu hoặc nấu cao chứ ít người biết nó còn được sử dụng trong lĩnh vực ẩm thực.

Bạn có thể sử dụng cây này để nấu với thịt chó hoặc thịt heo để trị các chứng đau lưng, phong thấp hiệu quả.

Cách nấu món thịt chó với cẩu tích dành cho người bị yếu bại hai chân

  • Chuẩn bị: 15 gam thân cây cẩu tích thái lát, đã phơi khô, nửa cân thịt chó (lấy phần không có mỡ), ngoài ra, bạn mua thêm ở hiệu thuốc đông y 15 gam câu kỷ tử và 15 gam kim anh tử.
  • Cách làm: Rửa sạch các vị thuốc trên. Thịt chó rửa sạch thái miếng bản dày và hơi to. Sau đó cho cả thịt chó và thuốc vào nồi, lượng nước cao hơn thịt và thuốc một chút, nêm gia vị. Đun lửa to tới khi nào sôi thì vặn nhỏ lửa lại để hầm cho nhừ. Sau khi đun xong nên ăn khi nóng.

Cây cẩu tích có nấu thành món ăn được không? Cách nấu như thế nào 1

Cách nấu món thịt heo với cẩu tích dành cho người đau lưng, thoái hóa cột sống

  • Chuẩn bị: 15 gam thân cây cẩu tích thái lát phơi khô, 2 lạng thịt heo ( lấy phần thịt thăn), hoài sơn và đỗ trọng mỗi loại 15 gam, gia vị.
  • Cách làm: Thịt lợn rửa sạch thái thành các miếng rồi băm nhỏ, các vị thuốc rửa sạch. Bọc cẩu tích và đỗ trọng vào vải xô sạch, đổ nước vào đun sôi 3 phút. Để thịt và hoài sơn vào một chiếc nồi khác, đổ nước thuốc vào, thêm gia vị rồi hầm nhừ. Ăn lúc còn nóng.

Trên đây chỉ là hai trong số rất nhiều bài thuốc trị đau lưng, thoái hóa, chân tay tê bại từ cây cẩu tích. Để biết thêm nhiều bài thuốc hay, các món ăn hỗ trợ trị bệnh hiệu quả hãy thường xuyên truy cập vào website xuongkhop.net nhé các bạn. Chúc các bạn mau khỏi bệnh!