Bệnh gai đốt sống lưng gây nên cơn đau nhức dai dẳng, khó chịu và làm mất dần chức năng vận động của cột sống. Để ngăn chặn biến chứng do bệnh gây ra tại sao bạn không áp dụng bài thuốc chữa trị gai cột sống lưng từ cây mực sau đây?

Tại sao cây mực lại có tác dụng chữa bệnh gai đốt sống lưng?

Cây mực hay còn được gọi là cây phèn đen có lá giống với lá của cây rau ngót, quả nhỏ và khi chín thường có màu tím đậm. Trong đông y, tất cả các bộ phận của loại cây này đều được sử dụng làm thuốc chữa trị nhiều bệnh khác nhau. Điều trị bệnh gai cột sống thắt lưng bằng bài thuốc nam sẽ không thể thiếu loại cây thảo dược này. Đặc biệt khi cây phèn đen được sử dụng kết hợp với một số vị thuốc thảo dược khác sẽ tăng thêm hiệu quả trị triệu chứng của bệnh.

Khám phá bài thuốc chữa bệnh gai đốt sống lưng từ cây mực 1

Đông y cho rằng: cây mực- cây phèn đen có vị chát, tính lạnh. Công dụng chính của nó là: tiêu viêm. Lá của cây mực còn có khả năng thanh nhiệt, lợi tiểu, sát trùng và giải độc. Do vậy, nó là một vị thuốc chữa bệnh gai đốt sống lưng không thể bỏ qua.

Hướng dẫn bài thuốc chữa bệnh gai đốt sống lưng bằng cây mực

Để điều trị được các triệu chứng gai cột sống lưng triệt để và an toàn thì bài thuốc từ cây mực cần thêm vị thuốc khác. Bên cạnh đó, do đây là thuốc đông y thường có tác dụng chậm nên bạn cần thực hiện kiên trì. Cần lưu ý tới vấn đề lối sống sinh hoạt hàng ngày và luôn lạc quan, vui vẻ. Trong khi sử dụng bài thuốc từ cây mực người bệnh cũng cần tránh dùng chất kích thích, nội tạng động vật và chất béo, chất đạm….

Thực hiện bài thuốc chữa bệnh gai đốt sống lưng này như sau:

Chuẩn bị: 30 gram lá cây mực phơi khô, 30 gram lá lốt, 20 gram lá bưởi bung, 10 gram rễ gấc và 20 gram cỏ xước.

Cách làm: Lá lốt, rễ gấc và lá bưởi bung được sao vàng. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nồi sắc cùng với 1,5- 2 lít nước. Đun nhỏ lửa trong khoảng 2 giờ thì dùng được. Lượng nước sắc chia đều thành 3 phần uống sau khi ăn cơm xong khoảng 30 phút.

Cây phèn đen chỉ là một trong rất nhiều loại thảo dược chữa trị bệnh gai đốt sống lưng. Do vậy, ngoài bài thuốc này bạn có thể tham khảo thêm một số bài thuốc từ các loại thảo dược khác. Ví dụ như: cây ngải cứu, cây tía tô, cây cỏ xước hay cây cu li….