Đau nhức xương khớp là bệnh thường gặp ở người già, độ tuổi từ 50 trở lên. Bệnh gây đau nhức, khó chịu, đi lại khó khăn khiến người già mệt mỏi, chán ăn, sức khỏe giảm sút. Bài thuốc từ hạt mướp và dây mướp dưới đây sẽ giúp ông bà, bố mẹ bạn rất nhiều trong việc giảm đau, hỗ trợ trị bệnh khỏi hoàn toàn khi kết hợp uống những loại thuốc nam khác.

Nhiều người trong chúng ta đều biết đến món mướp xào giá, ếch xào hoa mướp, mướp nấu mùng tơi rau đay nhưng có lẽ rất ít người biết quả mướp còn là một vị thuốc trị bệnh đau nhức xương khớp ở người già vô cùng hiệu nghiệm.  Trong đó: các bộ phận như rễ, thân, gốc, xơ và hạt mướp đều có tác dụng giảm đau, kháng viêm, tiêu thũng, tê mỏi, hoạt huyết, thanh nhiệt hiệu quả.

Bài thuốc trị đau nhức xương khớp ở người già bằng xơ mướp

Chuẩn bị:

Để trị đau nhức xương khớp ở người già, bạn nên chọn 1 quả mướp già, không bị ong châm, bỏ phần vỏ bên ngoài và hạt bên trong, chỉ lấy khoảng 50g xơ mướp là được.

Mướp có trị được bệnh đau nhức xương khớp ở người già không? 1

Rễ mướp bạn đào lên, lấy cây nào càng già càng tốt, chặt nguyên phần rễ, lấy khoảng 50g rồi rửa sạch, nếu dài quá có thể chặt ra làm vài khúc.

Ra hiệu thuốc nam mua khoảng 10g mộc thông và 8g tỳ giải

Thực hiện:

Cho tất cả các loại thuốc trên vào ấm, đổ 3 bát nước đun lửa không quá to, khi sôi để lửa liu riu, khi nào cạn còn khoảng 1 bát thì rót ra uống. Một ngày uống 3 lần sáng, trưa, tối sau khi ăn xong chừng 5-10 phút. Uống liên tục trong 1 tháng sẽ thấy hiệu nghiệm.

Bài thuốc trị đau nhức xương khớp, tê mỏi chân tay ở người già bằng hạt mướp

Nếu ông bà, bố mẹ bạn bị chứng tê mỏi chân tay, gân cốt bải hoải hãy lấy 20 hạt mướp cho vào hầm với gạo tẻ và chân gà ta, ăn nóng. Một tuần ăn khoảng 2 bữa sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Mướp có trị được bệnh đau nhức xương khớp ở người già không? 2

Bài thuốc trị phong thấp đau nhức xương khớp từ vỏ mướp

Ngoài ra, còn một bài thuốc chữa bệnh phong thấp, gân xương rất hiệu quả mà các vị thầy thuốc ngày xưa hay sử dụng đó là lấy 8g vỏ mướp và các thuốc khác như: mộc qua, khương hoạt, độc hoạt, mỗi vị 8g, cho tất cả các vị thuốc trên nấu lấy nước uống thay trà mỗi ngày.

Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều bài thuốc trị bệnh đau nhức xương khớp ở người già. Để theo dõi và tìm hiểu thêm một số bệnh khác như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, vôi hóa, gai hóa cột sống, đau lưng, viêm khớp….bạn hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích được cập nhật liên tục hàng ngày nhé.