Đông y chữa thoái hóa khớp có những ưu điểm vượt trội hơn so với Tây y. Nếu bạn muốn chấm dứt cơn đau dai dẳng, cải thiện khả năng vận động của khớp thì tham khảo ngay bài thuốc từ 3 loại thảo dược sau đây:

Rượu hạt mè, bài thuốc Đông y chữa thoái hóa khớp

Dân gian thường dùng hạt mè ngâm cùng với rượu trắng nguyên chất để chữa trị các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp gối và khớp chân tay. Bài thuốc này giúp giảm tình trạng đau nhức và sưng viêm hiệu quả.

Bài thuốc Đông y chữa thoái hóa khớp bằng 3 vị thảo dược tự nhiên 1

Bài thuốc Đông y chữa thoái hóa khớp bằng hạt mè ngâm rượu được thực hiện như sau: Rang vàng đều 100 gram hạt mè sau đó giã nhuyễn. Cho hạt mè vào ngâm cùng với 1 lít rượu trắng. Thời gian ngâm càng lâu càng tốt. Sử dụng 10ml/lần, 2 lần/ngày.

Lá mơ lông, vị thuốc Đông y chữa thoái khớp

Lá mơ lông cũng là một loại thảo dược trong các bài thuốc Đông y chữa thoái hóa khớp công hiệu. Công dụng chính của lá mơ lông là: điều trị chứng đau mỏi khớp chân tay và phong tê thấp.

Bài thuốc Đông y chữa thoái hóa khớp với thành phần chính từ lá mơ được tiến hành như sau: dùng 30- 50gram lá cây mơ lông sắc cùng với gừng. Sau đó chia thành 2 phần dùng để xoa bóp các khớp và uống hàng ngày. Kiên trì thực hiện xoa bóp và uống mỗi ngày để bệnh chuyển biến tích cực.

Lá lốt, thảo dược Đông y chữa thoái hóa khớp

Bài thuốc Đông y chữa thoái hóa khớp bằng 3 vị thảo dược tự nhiên 2

Ngoài hạt mè, cây mơ lông thì lá lốt cũng là một vị thuốc không thể thiếu trong bài thuốc Đông y chữa thoái hóa khớp. Theo đông y Phạm Như Tá- Viện Y học cổ truyền,  nhận định: lá lốt có tính ấm, vị cay và thơm được sử dụng chữa một số bệnh liên quan tới khớp, cột sống đặc biệt hiệu quả.

Bài thuốc Đông y trị thoái hóa khớp từ cây lá lốt được tiến hành như sau: Sử dụng từ 15 đến 30 gram lá lốt tươi hoặc 5- 10 gram lá lốt khô sắc cùng với khoảng 2 bát nước. Sắc cho đến khi ước chừng còn ½ bát nước thì dừng lại và sử dụng. Người bệnh nên kiên trì thực hiện bài thuốc trong vòng 10 ngày sẽ thấy tác dụng rõ rệt.

Đông y chữa thoái hóa khớp là sự kết hợp của nhiều phương pháp khác nhau. Bên cạnh kỹ thuật châm cứu, bấm huyệt hay xoa bóp thì chắc chắn sẽ không thể thiếu những bài thuốc với thành phần chính là thảo dược. Bạn cũng có thể tham khảo một số bài thuốc như trên.