Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần là một phương pháp mới đã mang lại cho người bệnh một hy vọng chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm. Nhưng đa số mọi người vẫn chưa biết nhiều về phương pháp điều trị này. Vậy qua bài viết dưới đây, xuongkhop.net sẽ cung cấp cho bạn thông tin về phương pháp này:

Kỹ thuật chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần như thế nào?

Đây là phương pháp nội khoa và không cần có sự can thiệp của dao kéo nên sẽ gây ra cảm giác đau đớn cho người bệnh. Kỹ thuật dùng sóng radio cao cần chữa như sau:

  • Theo đường dẫn của C-arm, bác sĩ sẽ dùng một loại kim chuyên dụng chọc vào phần trung tâm nhân đĩa đệm.
  • Trong lòng kim có tích hợp đầu dò sóng radio lưỡng cực và bác sĩ chuyên khoa sẽ dựa vào mức nhiệt độ từ 40 đến 70 độ C để đốt cháy, loại bỏ nhân nhầy bên trong đĩa đệm bị thoát vị.
  • Đồng thời, sóng radio cao tần còn hỗ trợ cho việc tái tạo lại đĩa đệm và giúp dây thần kinh trở lại vị trí bình thường.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần có mang lại hiệu quả không? 2

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần có ưu nhược điểm gì so với các phương pháp khác:

Vì đây là một phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm nội khoa, cho nên có những ưu điểm khác biệt với các phương pháp khác, đó là:

  • Không gây nhiều đau đớn và ít di chứng như sử dụng phương pháp phẫu thuật, người bệnh không phải lo lắng như khi mổ thoát vị đĩa đệm.
  • Chữa được dứt điểm nơi thoát vị đĩa đệm.
  • Thời gian phục hồi sau khi điều trị nhanh hơn rất nhiều so với phẫu thuật, sau khi điều trị bằng sóng radio cao tần người bệnh có thể hồi phục ngay sau 24h.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần có mang lại hiệu quả không? 1

Bên cạnh những ưu điểm trên, phương pháp điều trị  này cũng có nhược điểm:

  • Phương pháp này mới nên chỉ áp dụng được với một số trường hợp bệnh còn ở giai đoạn đầu, mức độ nhẹ.
  • Chưa có nhiều bệnh viện chữa thoát vị đĩa đệm có đủ trang thiết bị để hiện đại áp dụng phương pháp này.
  • Chi phí thực hiện phương pháp này cũng khá cao. Khoảng 20 triệu đồng/ca.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần là một phương pháp mới, hữu hiệu dành cho người bệnh ở giai đoạn đầu. Nếu bạn bị thoát vị đĩa đệm lâu thì đây không phải là sự lựa chọn tốt cho bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chữa khỏi bệnh bằng phương pháp dùng thuốc Đông y thay cho các loại thuốc giảm đau Tây y mà bạn đang sử dụng, vì thuốc Đông y là được điều chế từ thảo dược lấy từ tự nhiên,các loại thảo dược này sẽ chữa tận gốc được bệnh thoát vị đĩa đệm, mà không gây ra tác dụng phụ, sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi dùng thuốc.