Hầu hết mỗi người đều phải đối mặt với tình trạng đau thắt lưng ít nhất một lần. Trong đó, bệnh đau lưng bên sườn phải rất phổ biến và thường khiến các cơ bị căng thẳng. Ngoài căng cơ, đau lưng bên sườn phải có thể gây ra những bệnh lý hết sức nghiêm trọng như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống…Vậy nguyên nhân nào gây ra đau lưng bên sườn phải? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây:

Đau lưng bên sườn phải có thể xảy ra trong một tình huống cụ thể khi sinh hoạt hoặc lao động. Những cơn đau cấp tính thường có cường độ cao và có một khởi phát đột ngột. Nó có thể không tổn thương như đau lưng cấp tính nhưng theo thời gian dài. Nó có thể không gây như đau lưng cấp tính nhưng theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người mắc phải. Sau đây là những nguyên nhân chính thường gây đau lưng bên sườn phải:

  • Đau lưng bên sườn phải do nhiễm trùng đường tiết niệu gây ra.

Sự nhiễm trùng ở đường tiết niệu là nguyên nhân phổ biến gây đau lưng bên sườn phải.Các triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu như: đau lưng thì còn khiến cho người bệnh đi tiểu mất tự chủ, cơ thể luôn trong trạng thái mỏi mệt. Với nhiều người, nhiễm trùng đường tiết niệu gây ra tình trạng đi tiểu có màu đỏ hoặc màu hồng.

  • Đau lưng bên sườn phải do cơ thắt lưng bị kéo căng.

Nếu cơ thắt lưng được kéo căng, nó sẽ dẫn đến đau lưng bên sườn phải. Căng ngang lưng ảnh hưởng đến phần dưới lưng. Điều này có thể xảy ra nếu người bệnh thực hiện một hành động đột ngột và gây ra co thắt ở các cơ bắp. Ngoài ra, hiện tượng này cũng có thể gây ra do bê vác vật nặng quá mức trong một thời gian dài. Các triệu chứng của sự căng cơ thăt lưng, đau lưng sườn phải khiến cho cho việc vận động trở nên khó khăn.

Điểm danh những nguyên nhân gây ra đau lưng bên sườn phải. 1

  • Đau lưng bên sườn phải do vấn đề về túi mật.

Túi mật không tốt cũng có thể dẫn tới bệnh đau lưng sườn bên phải. Cơn đau thường tập trung ở phần giữa lưng và có thể lan sang hai vai. Vì vậy, điều quan trọng là phải nhận thức được các triệu chứng liên quan tới đau lưng bên sườn phải. Nếu đau lưng kết hợp với đau bụng, buồn nôn hoặc nôn thì bạn cần tới ngay cơ sở y tế để kiểm tra.

  • Đau lưng bên sườn phải do gãy xương bả vai gây ra.

Nếu người bệnh từng bị gãy xương bả vai bên phải, điều đó sẽ kéo theo đau lưng bên sườn phải. Ngoài đau lưng bên sườn phải, một xương bả vai bị gãy có thể gây ra sự giảm sút hoạt động ở cánh tay và sưng vai.

Đau lưng bên sườn phải tuy là một bệnh lý không quá nguy hiểm nhưng lại gây ra nhiều khó khăn cho người bệnh, nếu thấy có dấu hiệu đau lưng bên sườn phải thì bạn nên đi khám ngay để chẩn đoán đúng bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp. Ngoài ra, bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, thể dục thể thao thường xuyên như vậy bệnh đau lưng bên sườn phải sẽ không ghé thăm bạn được.

banner thien nguyen duong dieu tri benh
Shop Mẹ Nấm