Bệnh khớp đang dần trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người, tỷ lệ mắc bệnh khớp ngày càng cao và căn bệnh này là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng  tàn phế. Vậy có phương pháp nào giúp điều trị bệnh thấp khớp hiệu quả? Bài viết chữa bệnh khớp bằng thuốc nam dưới đây hy vọng sẽ phần nào giúp ích cho các bạn.

  1. Hỗ trợ chữa bệnh thấp khớp từ gừng

Đối với người bệnh bị thấp khớp, nên chọn các điều trị bằng thuốc nam mỗi ngày. Tốt nhất nên ngâm chân mỗi ngày vào một khoảng thời gian nhất định, ngâm từ khoảng 15-30 phút. Bài thuốc hỗ trợ chữa thấp khớp bằng thuốc nam nhờ nước muối ấm và gừng, có tác dụng làm dịu cơn đau nhức ngoài ra còn có tác dụng phòng bệnh đau khớp cổ chân. Ngâm chân bằng nước ấm hàng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ không chỉ có lợi cho phần khớp gối mà còn phòng ngừa nhiều bệnh cho xương khớp toàn thân.

Cách thực hiện: Cho gừng vào nồi nước, đun sôi nước lên. Đợi khi nước nguội bớt thì cho chân vào ngâm. Ngâm khoảng 15-30 mỗi tối trước khi đi ngủ.

Giới thiệu 5 bài thuốc chữa bệnh thấp khớp bằng thuốc nam hiệu quả. 2

  1. Hỗ trợ chữa thấp khớp bằng ngải cứu trắng nướng nóng.

Lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch sau đó cho lẫn muối vào rồi đỏ nước nóng lên hoặc bạn có thể đổ muối vào ngải cứu và sao nóng lên, cuối cùng là đắp vào vùng bị đau. Đối với bệnh nhân bị sưng khớp, đắp ngải cứu muối ấm vào sẽ có tác dụng làm giảm cơn đau và giúp cho khớp bớt sưng.

  1. Hỗ trợ chữa thấp khớp bằng cây trinh nữ (cây xấu hổ)

Để thực hiện bài thuốc hỗ trợ thấp khớp bằng thuốc nam là:Dùng rễ cây trinh nữ thái mỏng, tẩm rượu sau đó sao lên cho thơm sắc cùng với 500ml  nước còn 200ml, uống làm 2 lần trong ngày.

  1. Hỗ trợ chữa thấp khớp bằng cây lá lốt.

Để thực hiện bài thuốc nay: dùng 15-30g lá lốt đem phơi khô, sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống ngay trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống vào thời điểm sau bữa tối. Một liệu trình điều trị dùng trong 10 ngày. Hoặc có thể dùng lá lốt và rễ của các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước mỗi vị 30g.Tất cả đem thái mỏng rồi sao vàng lên, sau đó sắc với 600ml nước còn 200ml chia làm 3 lần uống trong ngày. Liệu trình dùng trong 7 ngày.

Giới thiệu 5 bài thuốc chữa bệnh thấp khớp bằng thuốc nam hiệu quả. 1

  1. Hỗ trợ chữa thấp khớp bằng đu đủ và mễ sống.

Đu đủ và mễ sống là 2 vị thuốc giúp hỗ trợ chữa thấp khớp hiệu quả. Các thực hiện bài thuốc: Đu đủ và mễ sống đem rửa sạch rồi cho vào nồi nhỏ, đổ vào một bát con nước rồi cho nên bếp và để nhỏ lửa cho đến khi mễ nhân chín mềm thì cho vào một ít đường trắng. Dùng một thời gian dài sẽ thấy bớt hẳn chứng đau lưng.

Như vậy, xuongkhop.net vừa giới thiệu cho các bạn 5 bài thuốc chữa thấp khớp bằng thuốc nam đơn giản nhưng vô cùng hiệu nghiệm. Bên cạnh đó nếu bạn kết hợp với những bài tập thể dục nhẹ nhàng và kết hợp cùng với một chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt hợp lý thì bệnh thấp khớp sẽ không thể làm phiền bạn được nữa.