Bệnh thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy bên trong đĩa đệm thoát ra ngoài, bệnh liên quan đến cột sống bị thoái hóa. Bệnh thoát vị đĩa đệm nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Trong bài viết dưới đây, xuongkhop.net sẽ đưa ra những phương pháp điều trị thoát bị đĩa đệm hiệu quả đang được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả khỏi bệnh cao.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu

Theo các bác sĩ chuyên khoa về xương khớp cho rằng phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm được lựa chọn sử dụng đầu tiên đó là phương pháp vật lý trị liệu. Đây là phương pháp giúp bạn giảm đau lập tức, mà còn phòng ngừa tổn thương .

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất hiện nay bạn không thể bỏ qua. 1

Đầu tiên, người bệnh sẽ được kéo giãn cột sống bằng máy. Bước tiếp theo là chọn một trong các phương thức giảm đau: sóng ngắn, siêu âm điều trị, chiếu đèn hồng ngoại, các dòng điện giảm đau. Sau đó, thực hiện kỹ thuật di khớp, kéo giãn cơ bằng tay. Song song với các phương thức trên, bạn sẽ được hướng dẫn vận động để có thể tự thực hiện tại nhà và cần tuân thủ tư thế đúng trong sinh hoạt và làm việc.

Sau thời gian điều trị, bạn phải duy trì chế độ luyện tập và vận động theo hướng dẫn của bác sĩ, nếu không rất dễ tái phát. Khi đã bị đau lưng bạn nên tránh đi bộ nhiều, không chơi các môn thể thao có lực tác động đột ngột như đá bóng, cầu lông…Nên chú ý hạn chế khiêng đồ vật nặng, tránh những động tác có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật.

Một cách điều trị khac cũng đang được nhiều người lựa chọn đó là phẫu thuật. Phương pháp này chỉ được phép sử dụng đối với trường hợp bệnh đang ở giai đoạn nặng khi áp dụng nhiều phương pháp điều trị nhưng không hiệu quả.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất hiện nay bạn không thể bỏ qua. 2

Hiện nay, phẫu thuật vẫn là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm triệt để và có kết quả tốt. Tuy nhiên các biến chứng của nó khiến bác sĩ luôn phải cân nhắc khi nào nên mổ cho bệnh nhân. Biến chứng có thể chỉ mất một chút máu từ vết mổ hoặc nhiễm trùng, cảm giác đau tăng lên sau mổ, thậm chí có thể bị liệt hoặc nguy hiểm đến tính mạng.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y.

Có nhiều bệnh nhân điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu, dùng các loại thuốc Tây y, thậm chí là điều trị bằng phương pháp phẫu thuật nhưng bệnh vẫn tái phát nhiều lần. Vì vậy, rất nhiều người bệnh đã chuyển qua chữa bệnh bằng phương pháp Đông y.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất hiện nay bạn không thể bỏ qua. 3

Theo phương pháp này, bệnh thoát vị đĩa đệm được điều trị một cách dễ dàng. Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y có các phương pháp như dùng thuốc, massage, châm cứu, bấm huyệt. Thuốc Đông y được sử dụng từ lâu đời, chữa bệnh từ gốc, hiệu quả tuy châm như tác dụng lâu dài, vừa chữa bệnh vừa bổ sung dưỡng chất tăng cường sức khỏe.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp người bệnh lựa chọn được phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất.