Có rất nhiều người bị thoát vị đĩa đệm đã điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng vẫn không thấy hiệu quả hay tiến triển theo chiều hướng tốt. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp như trên và băn khoăn không biết thoát vị đĩa đệm có nên mổ không thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của xuongkhop.net để tìm câu trả lời nhé

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ không tùy thuộc vào mức độ triệu chứng bệnh của bạn.

Ở mức độ nhẹ, bạn lựa chọn điều trị bằng phương pháp bảo tồn: dùng thuốc, nghỉ ngơi và tập vậy lý trị liệu. Phương pháp trên có thể khắc phục được tình trạng thoát vị đĩa đệm hiệu quả khi bạn biết điều trị đúng hướng.

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không? 1

Chỉ khi bệnh trở nên nặng hơn, điều trị bảo tồn không có tác dụng thì mới cần xem xét việc điều trị bằng phương pháp mổ. Trong trường hợp các khối u chèn ép rễ thần kinh vào tủy sống thì phẫu thuật là phương pháp duy nhất cần thiết và hiệu quả để loại bỏ chúng. Tuy nhiên, không phải bất cứ thoát vị đĩa đệm nào cũng phải mổ.

Nếu bác sĩ chỉ định đúng, thì mang lại kết quả tốt và thỏa mãn được mong đợi của người bệnh. Nhưng ngược lại, nếu chẩn đoán sai thì dẫn đến hiệu quả điều trị không được như ý, để lại nhiều biến chứng, liệt người thậm chí còn gây thiệt mạng. Chính vì vậy, bạn nên tìm tới các bệnh viện có đội ngũ chuyên khoa y bác sĩ giỏi để được bảo về hệ thống xương khớp một cách an toàn nhất mà không nhất thiết phải mổ.

Trường hợp nào thì nên mổ để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Đối với nhiều bệnh nhân sử dụng phương pháp bảo tồn không khả quan mà còn trở nên nghiêm trọng thì nên đến bác sĩ để hỏi về phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh xương khớp. Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có nhiều phương pháp như mổ hở, mổ nội soi, mổ laser…

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không? 2

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không, bạn cần tham khảo ý kiến của những bác sĩ chuyên khoa trong các bệnh viện đầu ngành. Nếu thực sự chưa phải mổ, bạn nên cố gắng điều trị bằng phương pháp uống thuốc Đông, Tây y kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh nhé.