Nam giới cũng là một trong những đối tượng thường gặp các triệu chứng về đau lưng. Có nhiều nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới như quá trình lão hóa,  sinh hoạt, làm việc hay do một số bệnh tật khác gây ra. Để hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé:

  1. Đau lưng ở nam giới nguyên nhân là do hút thuốc lá.

Theo nghiên cứu, những người hút thuốc lá có tỉ lệ đau nhức, mỏi lưng cao hơn 2-3 lần so với người không hút thuốc, bởi vì chất nicotin trong thuốc lá làm cho huyết quản co lại, từ đó làm cho thành phần dinh dưỡng của xương sống bị giảm, chức năng sụn đệm cột sống của xương cột sống yếu đi lâu ngày dẫn đến bị thoái hóa. Người bệnh hút thuốc thường dễ bị loãng xương và sự gia tăng các thành phần hóa học trong máu dẫn tới các cơn đau lưng.

Tố cáo 5 “thủ phạm” gây đau lưng ở nam giới nên đọc để phòng tránh 1

  1. Đau lưng ở nam giới nguyên nhân do béo bụng.

Đàn ông béo bụng thường mang trong mình nhiều bệnh và đau lưng nằm trong số các bệnh đó. Trọng lượng cơ thể lớn, đặc biệt là cái bụng phệ nó làm tăng áp lực lên cột sống, khiến cho các cơ ở gần cột sống lưng phải chịu đựng nhiều hơn. Cột sống và cơ lưng phải mang bụng to qua nhiều ngày thì đau lưng chuyện đau lưng là chuyện đương nhiên.

  1. Đau lưng ở nam giới nguyên nhân ngồi lâu, ít vận động.

Các anh làm việc ở văn phòng hay những anh ngồi trước máy tính hàng vài giờ đồng hồ và ít vận động cũng sẽ bị đau lưng. Nếu không để ý mà chỉnh ngay thì lâu ngày sẽ dẫn đến cong vẹo cột sống hay bị gù. Khi đó, các anh sẽ cảm thấy đau đớn nhiều hơn và đôi khi còn hạn chế khả năng vận động.

  1. Đau lưng ở nam giới nguyên nhân là do chế độ ăn uống không hợp lý.

Một chế độ ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, bạn thường xuyên ăn thức ăn nhanh, thực phẩm làm sẵn, ăn vặt thay bữa chính… cũng gây ra bệnh đau lưng. Cách ăn uống như vậy, không thể cung cấp đủ các loại khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của xương như canxi, magie…nên dẫn đến xương cột sống bị xốp, dễ gãy.

Tố cáo 5 “thủ phạm” gây đau lưng ở nam giới nên đọc để phòng tránh 2

  1. Đau lưng ở nam giới nguyên nhân là do thận.

Các cơn đau lưng do thận gây ra ở nam giới là do vỏ thận bị căng cứng một cách đột ngột do bị sỏi thận ở niệu quản. Cơn đau thường chạy từ phía lưng lan xuống mông, qua bụng và tới gần bộ phận sinh dục khiến cho người bệnh đau nhức vô cùng.

Trên đây là 5 nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới dễ gặp nhất. Biết được nguyên nhân là do đâu sẽ giúp bạn hiểu rõ về bệnh và từ đó biết cách điều trị phòng bệnh hiệu quả. Nếu như bạn nhận thấy mình có dấu hiệu của đau lưng thì bạn nên đi kiểm tra ngay để có phương pháp điều trị bệnh kịp thời, tránh để lâu như vậy bệnh sẽ chuyển sang tình trạng xấu hơn.