Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh về cột sống gặp nhiều nhất hiện nay và ở mọi lứa tuổi. Biểu hiện của thoát vị đĩa đệm là cơn đau nhức ở cột sống và càng vận động thì càng đau. Bởi vậy, một câu hỏi đặt ra là thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?

Thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm, với những triệu chứng gây đau nhức cột sống, thường gặp nhất là đau cột sống cổ và đau cột sống thắt lưng, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Hiện tượng càng đau khi càng hoạt động mạnh và di chuyển nhiều, vì vậy rất nhiều người thắc mắc rằng việc đi bộ mỗi ngày có gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe bệnh hay không?

Đối với vấn đề đi bộ, một môn thể dục giúp mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, giúp hệ thống xương khớp chắc khỏe và dẻo dai, linh hoạt hơn do vậy người bệnh thoát vị đĩa đệm hoàn toàn có thể đi bộ và đây cũng là một trong những lời khuyên mà các chuyên gia về xương khớp khuyên người bệnh nên thực hiện đều đặn mỗi ngày để có thể giúp xương khỏe hơn, tăng tính đàn hồi và dẻo dai hơn.

Thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không và những điều cần lưu ý? 1

Người bệnh thoát vị đĩa đệm khi đi bộ cần một cách thức hợp lý, cụ thể:

  • Nên đi bộ đúng cách, khi đi phải giữ cho dáng đứng thẳng, và đi hướng về phía trước.
  • Vừa đi, nên vừa hoạt động tay vung vẩy thoải mái và nhẹ nhàng.
  • Đi bộ với biên độ vừa phải, không nên đi bộ nhanh và quá sức.
  • Vừa đi bộ, vừa thở nhịp nhàng.
  • Khi đi bộ, không nên cầm nắm các vật khác.
  • Nên đi bộ ở không gian thoáng mát, và ở mặt bằng phẳng để tránh những va chạm, tai nạn khi hoạt động đi bộ.

Đi bộ có thể khẳng định rằng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, cho cơ thể khỏe mạnh, cho cơ bắp thêm dẻo dai, hệ thống tuần hoàn lưu thông từ đó giúp cho cơ thể có sức đề kháng tốt nhất. Đặc biệt, đối với người thoát vị đĩa đệm, duy trì các phương pháp chữa bệnh theo hướng dẫn từ các bác sĩ, lương y kết hợp với đi bộ sẽ giúp phục hồi xương khớp, giảm các triệu chứng đau rõ rệt và cho quá trình điều trị nhanh chóng, hiệu quả cao. Ngoài ra, các bài tập rèn luyện xương khớp, môn thể thao bơi lội, đạp xe đạp hay tập yoga đều đặn cũng góp phần mang lại cho việc chữa trị thoát vị đĩa đệm rất tốt, đồng thời còn mang lại tinh thần sáng khoái, trí óc minh mẫn đẩy lùi được rất nhiều căn bệnh.